Cấy ghép Implant có đau không?

Cấy ghép Implant có đau không?

Trồng răng Implant hiện đang là giải pháp thay thế răng đã mất tối ưu nhất hiện nay. Thế nhưng không ít người thắc mắc cấy ghép Implant có đau không? Xem ngay câu trả lời chi tiết nhất dưới đây. 

1. Cấy ghép Implant có đau không?

Cấy ghép Implant là quá trình bóc tách nướu và đặt Implant vào xương hàm ở vị trí nhất định. Do đó việc nhiều người thắc mắc cấy ghép Implant có đau không là một điều không khó hiểu. Thậm chí nhiều người còn xem review và thấy không ít trường hợp sau cấy ghép Implant, bệnh nhân bị sưng, nhức vùng hàm, mặt.

Trên thực tế trong quá trình cấy ghép Implant, bệnh nhân sẽ được gây tê hoặc thậm chí một số trường hợp là gây mê. Do đó sẽ không cảm nhận được đau đớn. Trong suốt quy trình bác sĩ thực hiện phẫu thuật, gần như bệnh nhân sẽ không cảm nhận được gì. Có chăng chỉ hơi khó chịu do áp lực, âm thanh từ các dụng cụ phẫu thuật và tâm lý của bản thân. 

Cấy ghép Implant có đau không?

Sau khi phẫu thuật, khi thuốc tê dần hết, bệnh nhân mới bắt đầu cảm nhận được một số cơn đau, buốt tùy mức độ. Thế nhưng ở thời điểm này, đa số các bác sĩ cũng sẽ kê thêm thuốc giảm đau để đảm bảo cường độ đau, nhức vẫn ở mức chịu đựng được. 

Với một số người cơ địa vết thương lâu lành hoặc dễ bị sưng tấy, sau quá trình cấy ghép Implant có thể sẽ xuất hiện tình trạng sưng, nhức vùng hàm, mặt. Tuy nhiên không phải ai cũng gặp tình trạng này. Do đó bạn hoàn toàn không cần quá lo lắng về việc cấy ghép Implant có đau không, thay vào đó hãy tìm hiểu & lựa chọn địa điểm cấy ghép Implant uy tín, chất lượng để có ca cấy Implant thành công & nhanh phục hồi nhất. 

2. Các quy trình cấy ghép Implant

Trên thực tế cấy ghép Implant là quá trình diễn ra trong vài tháng. Quá trình này được chia làm 3 bước lớn gồm:

  • Bước 1: Thăm khám, tiến hành các bước chụp chiếu & một vài xét nghiệm cần thiết. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết cho khách hàng về quá trình cấy ghép cũng như lựa chọn loại trụ Implant phù hợp.
  • Bước 2: Tiến hành phẫu thuật cấy ghép. Quá trình này diễn ra trong khoảng từ 20 phút – 1 tiếng tùy từng ca. Bác sĩ sẽ thực hiện rạch tách nướu, khoan xương hàm và đặt Implant vào xương hàm. Sau đó nướu sẽ được khâu lại bằng chỉ. Bệnh nhân sẽ tiếp tục chờ trong khoảng từ 3 – 6 tháng để trụ Implant tích hợp với xương hàm, đảm bảo độ chắc chắn
  • Bước 3: Ở bước này khi bác sĩ xác định Implant đã tích hợp với xương thì sẽ tiến hành quá trình phục hình răng. Bác sĩ sẽ lấy dấu/khuôn phục hình răng trên trụ Implant. Sau đó phục hình răng giả tại labo. Cuối cùng răng giả sẽ được lắp thêm trên trụ Implant và hoàn tất quá trình cấy ghép. Nếu bệnh nhân biết chăm sóc đúng cách, răng Implant có độ bền rất cao, có thể lên tới 20 – 25 năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn. 

3. Các yếu tố quyết định sự thành công của cấy ghép Implant 

Ca cấy ghép Implant có đau không? Có thành công hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ba yếu tố chính dưới đây sẽ quyết định lớn tới sự thành công của ca cấy ghép.

Chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ & ekip thực hiện

Không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện cấy ghép Implant. Trên thực tế để có thể cấy ghép Implant, các bác sĩ phải tham gia một số khóa đào tạo cấy ghép và thực hành trên mô hình trước. Chưa kể một số ca cấy ghép Implant khó như cấy ghép Implant xương gò má đòi hỏi trình độ chuyên môn bác sĩ cao, cùng ekip là những người giàu kinh nghiệm. 

Vậy nên để ca cấy ghép Implant diễn ra thành công, Implant nhanh tích hợp, nhanh phục hình, bạn nên chọn những bệnh viện răng hàm mặt, phòng khám uy tín, có tên tuổi, bác sĩ thực hiện tay nghề cao. 

Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại

Hiện nay có rất nhiều máy móc và trang thiết bị hiện đại hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình cấy ghép Implant. Những thiết bị này sẽ giúp quá trình cấy ghép diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Các máy móc tân tiến giúp bác sĩ chẩn đoán, phân tích chi tiết tình trạng răng, xương hàm. Nhờ đó có thể lên phác đồ cấy ghép cụ thể và hợp lý nhất. 

Vật liệu cấy ghép Implant chất lượng, chính hãng

Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng tới thành công của ca cấy ghép là vật liệu cấy ghép, hay cụ thể hơn là trụ Implant. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trụ Implant do các quốc gia sản xuất. Chi phí cấy ghép mỗi loại trụ là không giống nhau, thậm chí có thể chênh lệch tới cả hàng chục triệu đồng.

Các loại trụ Implant có điểm chung là đều được làm từ 100% titanium nguyên chất – loại vật liệu an toàn và lành tính với cơ thể. Tuy nhiên các trụ sẽ có sự khác nhau về thiết kế, cấu tạo và công nghệ xử lý bề mặt. Tùy tình trạng răng và khả năng tài chính mà bác sĩ sẽ tư vấn dòng trụ phù hợp.

Tuy nhiên dù ở mức giá nào, bạn cũng hãy đảm bảo sử dụng trụ Implant chính hãng, trụ Implant chuẩn nhập khẩu, đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ và là sản phẩm có thương hiệu rõ ràng. Tránh mua phải hàng giả, nhái, kém chất lượng sẽ gây ra những rủi ro không đáng có. 

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho thắc mắc: “cấy ghép Implant có đau không?” mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên cập nhật những thông tin hấp dẫn về nha khoa tại đây.