5 Tiêu chí đánh giá Implant nha khoa chất lượng cao

implant nha khoa chất lượng

Nhu cầu cấy ghép răng Implant ngày càng tăng cao đòi hỏi các bệnh viện, phòng khám luôn phải cập nhật, cải tiến công nghệ này để phục vụ bệnh nhân. Tuy nhiên trụ Implant trên thị trường lại có rất nhiều loại. Vậy đâu là tiêu chí đánh giá một trụ Implant nha khoa chất lượng cao? Cùng xem ngay câu trả lời chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

1. Cấu tạo, thiết kế trụ Implant

Có thể nói đây là tiêu chí quan trọng để đánh giá một Implant nha khoa chất lượng cao. Cấu tạo, thiết kế của trụ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ ổn định sơ khởi, độ tương thích và toàn bộ quá trình phục hình răng sau này.

 Implant nha khoa chất lượng

Thông thường trụ Implant nha khoa chất lượng cao sẽ có hình dạng thuôn dài và có phần đít tù. Với hình dạng thuôn dài trụ sẽ dễ xâm nhập vào xương hàm và đẩy nhanh quá trình tích hợp xương. Phần đít tù sẽ giúp bảo vệ xoang và hạn chế các tổn thương trong quá trình cấy ghép. Ngoài ra Implant cũng phải có các vòng ren xoắn ốc để mô xương có thể bám vào, tạo độ ổn định cho trụ.

2. Công nghệ xử lý bề mặt Implant

Công nghệ xử lý bề mặt trụ cũng là một tiêu chí đánh giá chất lượng Implant. Hiện nay có khá nhiều công nghệ xử lý tuy nhiên phổ biến và nổi trội nhất vẫn là công nghệ SLA. Với công nghệ này, trụ Implant sẽ có bề mặt nhám, tăng khả năng tích hợp xương, đẩy nhanh quá trình phục hình răng.

implant nha khoa chất lượng

3. Thương hiệu, nhà sản xuất

Ngoài những tiêu chí trên thì khi mua trụ Implant bạn cũng nên xem xét tới thương hiệu, đơn vị sản xuất. Liệu đó có phải là sản phẩm của thương hiệu uy tín không? Hiện nay trụ Implant thường được sản xuất bởi các quốc gia như Thụy Sĩ, Mỹ, Đức, Israel, Hàn Quốc,…Ví dụ dòng trụ Implant cao cấp do hãng Straumann (Thụy Sĩ) sản xuất, Implant M3, Implant Alef thuộc phân khúc tầm trung do hãng Zeros (Hàn Quốc) và MDSI (Israel) sản xuất,…

Implant nha khoa chất lượng

4. Phản hồi khách hàng 

Để mua được Implant nha khoa chất lượng bạn cũng nên xem phản hồi của các khách hàng đã sử dụng loại trụ đó. Đây chính là tiêu chí khách quan nhất để biết liệu trụ Implant đó có phải sản phẩm chất lượng tốt hay không? Bạn có thể xem phản hồi tại các kênh facebook, website của các bệnh viện răng hàm mặt, phòng khám,…Trụ có tích hợp xương nhanh không? Độ ổn định sơ khởi có tốt không? Có dễ thao tác trong quá trình cấy ghép không? Có xảy ra các hiện tượng đào thải trụ hay không?….Với những câu hỏi như thế này thì câu trả lời của khách hàng, của bệnh nhân đã và đang cắm trụ là gì? Hãy tìm hiểu chi tiết trước khi quyết định chọn mua Implant.

5. Đánh giá từ chuyên gia

Bên cạnh phản hồi từ khách hàng thì đánh giá từ các chuyên gia cũng là một tiêu chí giúp bạn lựa chọn Implant nha khoa chất lượng cao. Thông thường các nha sĩ, bác sĩ, chuyên gia sẽ là những người có nhận xét khách quan nhất về chất lượng của từng loại Implant. Bởi họ chính là người trực tiếp thực hiện các ca cấy ghép Implant cho bệnh nhân và theo dõi tiến triển của bệnh nhân sau này.

Bạn có thể hỏi trực tiếp các bác sĩ, chuyên gia trong ngành để nhận được đánh giá chi tiết nhất. Hoặc cũng có thể tham khảo từ các website, facebook của họ. 

Với dòng trụ Implant M3 của hãng Zeros (Hàn Quốc), Bác sĩ Hồ Sỹ Hải – Trưởng khoa Implant Bệnh viện RHM & PTTHTM Thái Thượng Hoàng đã nhận xét: “tôi đánh giá cao chất lượng của Implant M3 ở nhiều mặt: thời gian phục hình, độ ổn định của trụ, phản hồi của bệnh nhân,…Ngoài ra Implant M3 cũng có thiết kế ren trục thông minh, dễ thao tác cấy ghép. Nhiều nha sĩ mà tôi biết cũng đều đang sử dụng M3 cho các ca cắm Implant của họ.

Implant nha khoa chất lượng

Trên đây là một số tiêu chí đánh giá Implant nha khoa chất lượng cao mà bạn có thể tham khảo trước khi chọn mua Implant. Chất lượng của Implant sẽ ảnh hưởng rất lớn tới uy tín và tên tuổi của các phòng khám, bệnh viện. Do đó hãy xem xét và lựa chọn thật kỹ trước khi sử dụng cho bệnh nhân của mình.