Rủi ro và lợi ích của cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant được xem là phương pháp thay thế răng đã mất tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Răng Implant nếu biết cách chăm sóc tuổi thọ có thể lên tới hơn 20 năm. Tuy nhiên trồng răng Implant cũng sẽ có một số rủi ro nhất định. Cùng Winmed Việt Nam tìm hiểu rủi ro và lợi ích của cấy ghép Implant qua một số thông tin dưới đây.

1. Lợi ích, ưu điểm của cấy ghép Implant

Không phải ngẫu nhiên mà cấy ghép Implant lại được đánh giá là phương pháp trồng răng, thay thế răng đã mất tối ưu nhất hiện nay. Khác với các phương pháp trồng răng truyền thống (chỉ thay được bề mặt răng trên hàm), Implant giải quyết được cả vấn đề trụ chân răng. Ngoài ra với những người mất răng toàn hàm, Implant được xem là giải pháp tối ưu nhất để có thể khôi phục khả năng ăn nhai lên tới hơn 90% so với răng thật. Bên cạnh đó tính thẩm mỹ của răng Implant cũng được đánh giá cao hơn so với các loại răng giả khác.

Một số ưu điểm của cấy ghép Implant:

  • Phục hồi chức năng ăn nhai
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ, giống răng thật tới 95%
  • Phục hình mất răng toàn hàm
  • Ngăn ngừa tiêu xương hàm
  • Tuổi thọ cao, có thể lên tới 20 – 25 năm
  • An toàn và lành tính với cơ thể

Chính vì những lí do đó mà nhiều khách hàng thường lựa chọn trồng răng Implant thay vì các phương pháp trồng răng truyền thống như hàm tháo lắp, cầu răng sứ, cầu răng dán, khung hàm liên kết,…

2. Rủi ro của cấy ghép Implant

Trồng răng Implant có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp khác thế nhưng cũng không tránh khỏi một số nhược điểm và rủi ro không mong muốn. Cùng tìm hiểu các rủi ro của cấy ghép Implant ngay qua các thông tin dưới đây.

Thời gian phục hình răng Implant dài hơn so với các phương pháp trồng răng khác

Nếu với các phương pháp dùng hàm tháo lắp, cầu răng sứ,…sẽ chỉ mất thời gian ngắn thì cấy ghép Implant cần thời gian hoàn thiện lên tới 3 – 6 tháng. Đặc biệt với một số người bị tiêu xương hàm, sâu răng hay đang điều trị răng miệng thì thời gian này còn kéo dài hơn. Với phương pháp trồng răng Implant, bệnh nhân cần thời gian để các mô xương tích hợp với trụ. Do đó nếu những người cần phục hồi răng gấp thì sẽ không thể áp dụng phương pháp này.

Chi phí cao

So với các phương pháp trồng răng truyền thống thì cấy ghép Implant có chi phí cao gấp rất nhiều lần. Trung bình mức giá để cắm trụ Implant sẽ rơi vào khoảng từ 15 triệu – hơn 40 triệu/trụ tùy từng loại trụ Implant. Đây là một mức giá tương đối cao so với mức thu nhập của người Việt hiện nay. Tuy nhiên chi phí của phương pháp này cao cũng là do quá trình cấy ghép phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao cùng ekip hỗ trợ chuyên nghiệp.

Một số trường hợp không thể điều trị Implant

Để cấy ghép Implant, khách hàng cần có sức khỏe ổn định. Chính vì thế, phương pháp phục hình răng bị mất này không phù hợp với trường hợp bệnh nhân ung thư di căn, bệnh nhân quá lớn tuổi.

Đòi hỏi bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn cao

Phục hình răng bị mất bằng phương pháp cấy ghép Implant phức tạp và chuyên sâu. Do đó, bác sĩ cần được đào tạo chính quy, đồng thời giàu kinh nghiệm thì mới có thể đặt trụ Implant chính xác vào xương hàm.

Yêu cầu trang thiết bị hiện đại, chuyên biệt

Để cấy ghép Implant cần có phòng phẫu thuật hiện đại và dụng cụ chuyên dụng (bộ mũi khoan Implant, nắp Healing, máy chụp X-quang 3D,…). Như vậy mới có thể đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình điều trị.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về rủi ro và lợi ích của cấy ghép Implant mà bạn có thể tham khảo. Để tránh những rủi ro không mong muốn đừng quên chọn một loại trụ Implant chất lượng từ các thương hiệu uy tín cùng đội ngũ ekip thực hiện chuyên nghiệp, chuyên môn cao.