TRỒNG RĂNG IMPLANT SỬ DỤNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Cấy ghép Implant là phương án được hầu hết các bác sĩ khuyến khích sử dụng bởi đem lại nhiều ưu điểm. Nổi bật nhất chính là thời gian sử dụng trụ Implant. Vậy cụ thể trồng răng Implant sử dụng được bao lâu? Cùng tham khảo ngay thông tin qua bài viết sau đây.

1. Trồng răng Implant được bao lâu?

Trồng răng Implant đang là phương án phục hình răng mất phổ biến, được khá nhiều người lớn tuổi lựa chọn. Bởi có khả năng cải thiện đến 99% khả năng ăn nhai cũng như nâng cao tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Ngoài ra, còn có một đặc điểm nổi bật chính là trồng răng Implant có thời gian sử dụng lâu dài.

Trồng răng Implant sử dụng được bao lâu?

Với sự phát triển công nghệ nha khoa như hiện nay, tuổi thọ trụ Implant còn có thể kéo dài hơn nữa. Giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí cho bệnh nhân mất răng khi so với các phương án hàm tháo lắp và cầu răng sứ. Vì vậy câu trả lời cho trồng răng Implant sử dụng được bao lâu? thì câu trả lời là có thể kéo dài từ 10 – 20 năm tùy loại trụ Implant. Và thậm chí có thể sử dụng vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc răng miệng và có những thói quen ăn uống lành mạnh.

Nếu tuổi thọ trụ Implant có thể sử dụng trọn đời, thì người mất răng chỉ cần trồng răng một lần và không phải thay mới như những phương án khác. Đây chính là phương án được các bác sĩ và chuyên gia đánh giá là giải pháp trồng lại răng mất tối ưu nhất hiện nay.

2. Tại sao trồng răng Implant lại bền hơn so với các phương pháp khác?

Sở dĩ phương pháp trồng răng Implant lại bền hơn so với các phương án khác chính là nhờ những lý do sau:

2.1. Trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm

Răng Implant có cấu tạo 3 phần bao gồm: Trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Với cấu tạo này, trụ Implant thay thế tương tự như răng thật, tạo thành một khối liên kết vững chắc với xương hàm. Đồng thời có thể giải quyết được vấn đề mất chân răng khi so với hàm tháo lắp hay cầu răng sứ.

2.2. Chất liệu trụ Implant

Trụ Implant được cấu tạo từ Titanium thuần khiết. Đây là loại vật liệu bền bỉ với thời gian và được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực. Điều này lý giải tại sao trồng răng Implant lại có tuổi thọ vĩnh viễn.

2.3. Trồng Implant ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm

Trụ Implant được tích hợp cứng chắc với xương hàm, ngăn chặn triệt để tình trạng tiêu xương hàm. Nếu sử dụng hàm tháo lắp hay cầu răng sứ thì sau một thời gian, phần xương hàm tại vị trí răng mất sẽ tiêu đi làm cho cấu trúc gương mặt bị thay đổi. Lúc này, người mất răng lâu năm phải tìm một phương án khác để cải thiện. Chính vì thế, ngay khi mất răng nên đến nha khoa trồng Implant càng sớm càng tốt.

3. Tiêu chí đánh giá loại trụ Implant nào tốt nhất hiện nay

Trong cấu tạo hoàn chỉnh của răng Implant, trụ răng đóng vai trò quan trọng nhất vì đây là phần được cắm trực tiếp vào xương hàm, thay thế cho chân răng thật.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trụ Implant, mỗi loại trụ đều có ưu nhược điểm riêng biệt. Để biết cách nhận biết các trụ implant phổ biến hiện nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các đặc điểm về Kích thước Trụ Implant, Khả năng chịu lực, khả năng tích hợp xương của trụ Implant.

Implant M3 nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc
Implant M3 nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc
  • Kích thước trụ Implant
    Kích thước trụ Implant là một trong những cách phân biệt giữa các trụ. Có những trụ Implant có kích thước lớn và implant có kích thước nhỏ tuỳ vào chất liệu được cấu tạo trong từng loại trụ. Tuy nhiên, kích thước trụ hiện nay không hoàn toàn ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của trụ Implant vì ngày nay, trụ kích thước nhỏ vẫn chịu lực được tốt như trụ Implant lớn.
  • Khả năng chịu lực
    Khả năng chịu lực của các trụ implant cũng phụ thuộc vào chất liệu trụ, hãng sản xuất trụ Implant và dây chuyền, công nghệ chế tác trụ Implant
  • Khả năng tích hợp xương
    Đây là đặc điểm quan trong trọng nhất để nhận biết xem trụ implant có chất lượng không. Implant có thời gian tích hợp xương nhanh, vết thương mau chóng lành lại thì càng có chất lượng cao.

Hiện nay Implant M3 của Hàn Quốc đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nha sĩ nhờ đáp ứng được nhiều tiêu chí về độ bền, giá thành cũng như các bộ dụng cụ đi kèm. Implant M3 được đánh giá là dễ thao tác lắp đặt, độ tương thích với xương hàm cao, tuổi thọ trung bình ổn định & đảm bảo phục hồi được khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ.

TRỒNG RĂNG IMPLANT SỬ DỤNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Winmed Việt Nam cung cấp các sản phẩm trụ Implant cao cấp, chất lượng với giá thành phù hợp nhất. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm & tin tưởng sử dụng liên hệ qua hotline: 0917 768 619 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất!