Hút mỡ bắp tay: Phương pháp loại bỏ mỡ an toàn hiệu quả không bị to trở lại

hút mỡ bắp tay

1. Nguyên nhân gây mỡ bắp tay cần hút mỡ bắp tay

1.1. Tăng cân

Một trong những yếu tố hàng đầu gây to bắp tay thường là do lượng mỡ tích tụ từ việc ăn uống thiếu khoa học gây béo phì. Vùng mỡ bắp tay là mỡ cứng và chúng vô cùng cứng đầu khó để khắc phục.

1.2. Yếu tố di truyền

Gen từ bố hoặc mẹ có bắp to sẽ di truyền sang cho con, từ đó dẫn đến việc lớn lên con sẽ có xu hướng bắp tay to giống bố mẹ.

1.3. Phân bổ trọng lượng cơ thể không đồng đều

Nhiều người có sự phân bổ trọng lượng cơ thể không đồng đều. Ví dụ như người thì ăn nhiều béo phần mặt phần bắp tay nhưng phần bắt chân cổ tay lại nhỏ.

Hoặc có người chỉ bị tích mỡ vùng bụng còn các bộ phận khác thì không.

1.4. Người bị thừa estrogen

Ở nữ giới có nồng độ Estrogen cao thường sẽ kèm theo rối loạn kinh nguyệt gây béo phì nhiều hơn ở người có nồng độ Estrogen thấp.

Cách làm thon gọn bắp tay
Cách làm thon gọn bắp tay

2. Đối tượng phù hợp hút mỡ bắp tay

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe, thể trạng cơ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật hút mỡ bắp tay hay không. Trong đó một số điều kiện đủ cần lưu ý khi có ý định hút mỡ:

  • Bắp tay to bất thường do mỡ tích tụ nhiều khó giảm.
  • Khách hàng phải đủ từ 18 tuổi trở lên.
  • Người có mong muốn sở hưu cánh tay thon gọn.
  • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh nền nguy hiểm.

3. Các phương pháp hút mỡ bắp tay hiệu quả hiện nay

  • Hút mỡ bắp taycăng mô (Tumescent liposuction): Được xem là một trong những kỹ thuật phổ biến nhất. Sau khi được kiểm tra, bác sĩ sẽ tiêm vào vị trí đã được đánh dấu một dung dịch vô trùng gồm nước muối để hỗ trợ loại bỏ chất béo, epinephrine giúp các mạch máu co lại và lidocaine để giảm đau. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật rạch một vết thương nhỏ trên da rồi chèn một ống thông để dẫn lưu chất lỏng có mỡ ra khỏi cơ thể.
  • Hút mỡ bắp tay bằng sóng siêu âm (UAL): Khác với phương pháp căng mô, bác sĩ phẫu thuật sẽ chèn một thanh kim loại để phát ra năng lượng siêu âm dưới da. Năng lượng này làm vỡ cấu trúc tế bào chất béo và hóa lỏng các tế bào mỡ để loại bỏ dễ dàng hơn.
  • Hút mỡ bắp tay bằng laser (LAL): Phương pháp này sửa dụng laser cường độ cao để hóa lỏng chất béo rồi hút dẫn ra ngoài bằng ống thông.
  • Hút mỡ bắp tay công nghệ tia nước Body Jet: Phương pháp mới trong hút mỡ, thiết bị body-jet® từ human med® áp dụng công suất hút từ vòi phun nước. Không như các phương pháp hút truyền thống, body-jet® sử dụng vòi nước để đồng thời đánh bật và lấy mỡ ra khỏi cơ thể đồng thời bảo vệ các mạch máu, thần kinh và mạch xung quanh. Qui trình an toàn, hiệu quả và dễ dàng, mang lại các kết quả nổi bật và khả năng phục hồi nhanh chóng.

Xem thêm: HÚT MỠ BỤNG CÓ HẠI HAY KHÔNG? LIỆU CÓ NÊN HÚT MỠ BỤNG?

4. Hút mỡ bắp tay công nghệ tia nước Body Jet là gì?

Body Jet là thiết bị hút mỡ sử dụng áp lực tia nước bóc tách và hút đồng thời tế bào mô mỡ đang được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành bởi tính năng tuyệt đối. Theo đại diện Winmed Việt Nam, với phương pháp này dây thần kinh, mạch máu, mô xung quanh trong quá trình hút, lọc sẽ không gây xâm lấn và được bảo vệ tốt. Hiện thiết bị Body Jet đã được nghiên cứu lâm sàng và đạt tiêu chuẩn FDA của Mỹ.

Với phương pháp sử dụng áp lực nước giúp loại bỏ các tế bào mô mỡ dư thừa bằng áp lực tia nước hình quạt. Áp lực phù hợp với cấu trúc của mô liên kết không gây tổng thương các bộ phận xung quanh mà sẽ tấn công trực tiếp lên các mô mỡ, bóc tách và hút mỡ ra ngoài nhẹ nhàng.

Nhờ chu trình khép kín vô trùng Lipo Colletor nên mỡ được hút ra ngoài có tỷ lệ sống lên đến 90%, hoàn toàn có thể sử dụng cấy, nâng các bộ phận khác trên cơ thể như ngực, mông, mặt, thái dương, bàn tay…đảm bảo tính ổn định, thích ứng cao sau khi cấy vào cơ thể.

Hút mỡ bắp tay ở đâu
Hút mỡ bắp tay ở đâu

5. Quy trình hút mỡ bắp tay bằng Body Jet

Các công nghệ hút mỡ, giảm béo hiện đại đều phải tuân thủ quy trình chuẩn y khoa nhằm đảm bảo hiệu quả đồng thời có độ an toàn cao. Với công nghệ hút mỡ tia nước Body Jet cũng không phải ngoại lệ. Một liệu trình thực hiện hút mỡ cần tuân thủ 6 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi tiến hành phẫu thuật tạo hình, khách hàng sẽ được đội ngũ bác sĩ thăm khám và đánh giá tình hình sức khỏe cũng như lượng mỡ thừa vùng bắp tay có đủ điều kiện để tiến hành hút loại bỏ hay không. Sau khi nắm được chính xác tình hình sức khỏe thì khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên gia cùng bác sĩ chuyên môn đưa ra tư vấn phương pháp giảm mỡ phù hợp để khách hàng tham khảo.

Bước 2: Thực hiện kiểm tra các chỉ số sức khỏe và làm xét nghiệm

Một trong những bước quan trọng chính là kiểm tra sức khỏe và thực hiện các loại xét nghiệm nhằm đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe của khách hàng. Nếu các chỉ số không đạt mức tiêu chuẩn thì sẽ không được chỉ định hút tách mỡ bắp tay.

Bước 3: Xác định vị trí và khối lượng mỡ cần loại bỏ

Khách hàng sẽ được bác sĩ khám lâm sàng và sử dụng thiết bị y khoa tiên tiến để đo đạc, xác định vùng mỡ cần loại bỏ.

Bước 4: Tiến hành hút m bắp tay

Khi tiến hành hút bỏ mỡ dư thừa, khách hàng sẽ được đội ngũ ekip vô khuẩn, vô trùng khu vực thực hiện hút mỡ. Sau đó chích một đường nhỏ ở da để đưa đầu hút của máy Body Jet vào bắt đầu quá trình hút lọc. Các tia nước được bắn ra hình quạt đi qua các mô mỡ, sử dụng áp lực phá vỡ cấu trúc mỡ rồi hút ra bên ngoài mà không gây tổn hại đến các mạch máu, dây thần kinh xung quanh. Kết thúc quá trình, khách hàng sẽ được vệ sinh sạch sẽ vết thương, hạn chế tối đa sự hình thành vết thương.

Bước 5: Nghỉ ngơi và phục hồi sau phẫu thuật.

Hậu phẫu, khách hàng sẽ theo dõi tình hình sức khỏe, đồng thời nghỉ ngơi, hồi phục khoảng 2 tuần tại cơ sở thẩm mỹ.

6. Hút mỡ bắp tay xong có bị béo lại không?

Trên thực tế, mỡ ở vùng bắp tay thường là mỡ cứng, chúng có dạng đặc nằm dưới lớp niêm mạc da. Khi đã thực hiện hút lọc mỡ thì tình trạng xuất hiện mỡ ở bắp tay sẽ thấp, chúng sẽ được phân bổ đồng đều tại các vị trí khác trên cơ thể. Như vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm sau khi thực hiện hút mỡ bằng công nghệ tia nước Body Jet mà không cần phải lo biến chứng cũng như bị bắp tay to trở lại.

Để giữ được bắp tay luôn thanh mảnh, sau khi thực hiện hút mỡ, bạn cần hạn chế dung nạp các chất béo xấu, xây dựng chế độ ăn khoa học, đồng thời sử dụng đai định hình, tạo hình bắp tay luôn thon gọn.