NGƯỜI MỚI SINH CÓ THỂ HÚT MỠ BỤNG ĐƯỢC KHÔNG?

Hút mỡ bụng không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh chóng. Rất nhiều chị em phụ nữ sau sinh quan tâm và đặt ra câu hỏi có thể thực hiện phương pháp thẩm mỹ này được không.

Theo khuyến cái những đối tượng không nên hút mỡ bụng là những người có các bệnh lý tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao…Riêng người bị bệnh lý béo phì, cần phẫu thuật hút mỡ nhựng bị các bệnh trên thì phải có chế độ kiểm soát tốt mới có thể thực hiện.

Phương pháp hút mỡ bụng là cách điều trị giảm khối lượng mỡ bị tích ở các vùng khác nhau trên cơ thể. Muốn giảm khối lượng mỡ thì bản thân khối mỡ đó phải dày. Những người mới sinh, bụng sồ sề, to nhưng chưa chắc mỡ đã dày, hút mỡ cũng không hiệu quả. Vì thế trước khi tiến hành hút mỡ cần phải được khám tổng thể về sức khỏe tương tự như một lần phẫu thuật, kiểm tra kỹ các khối mỡ tại vị trí muốn hút nhằm đánh giá hiệu quả rồi mới tiến hành.

1. Hút mỡ bao nhiêu là hợp lý?

Nhiều khách hàng kì vọng phương pháp hút mỡ giúp lấy đi nhiều mỡ tại các vùng như bụng, tay, chân, mặt … nhằm giúp thân hình sau khi sinh được thon gọn, giảm bớt cân nặng để có vóc dáng đẹp. Tuy vậy, lượng mỡ hút ra khỏi cơ thể đều có giới hạn cụ thể, thậm chí những người béo và có khối mỡ dày lâu năm nhưng chưa chắc đã hút được nhiều

Các chuyên gia khuyến cáo trong hút mỡ không nên quá 4-5% trọng lượng cơ thể. Nghĩa là, một người 60kg không nên hút quá 3-4 lít mỡ. Mỡ là nơi dự trữ năng lượng, vì vậy nếu hút quá nhiều có thể gây ra rối loạn chuyển hóa của cơ thể.

Khi hút lượng mỡ khoảng 1,5 lít trở xuống, các chỉ số sinh hóa không thay đổi. Hút trên 3 lít chắc chắn sẽ ảnh hưởng. Bởi, quá trình làm có thể làm tổn thương các mạch máu, khi hút mỡ ra sẽ có lẫn máu. Đo đó hút quá nhiều mỡ đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ mất nhiều dịch, thiếu máu, các chỉ số sinh hóa thay đổi, khối lượng tuần hoàn giảm.

2. Thời gian hút mỡ nên kéo dài bao lâu?

Tùy vào các vùng cần hút mỡ trên cơ thể như bụng, tay, chân, cằm, mặt… cùng lượng mỡ cần hút, tay nghề bác sĩ… sẽ có thời gian thực hiện khác nhau. Những ca chỉ hút vùng nhỏ, thời gian diễn ra có thể kéo dài 30 phút. Đối với những ca hút mỡ lớn, nhiều khoang mỡ, lượng mỡ dày cần thời gian nhiều hơn, có thể kéo dài vài tiếng, cá biệt có thể 7 đến 8 tiếng/ ca.

3. Hút mỡ bằng phương pháp nào an toàn?

Hút mỡ có mức độ nguy hiểm tương đương những cuộc đại phẫu khác. Trong quá trình hút mỡ, nếu lấy ra một lượng mỡ thừa quá lớn trong cơ thể một cách đột ngột có thể gây nhiều rồi loạn, xuất huyết. Chính vì thế cần tham khảo một số phương pháp hút mỡ an toàn hiện nay như Body Jet.

Định nghĩa về bản chất một cách dễ hiểu thì Body Jet là một phương pháp giảm béo hút mỡ. Công nghệ hút mỡ Body Jet sử dụng các tia nước phát ra có cường độ mạnh, trực tiếp bắn tia nước vào các liên kết mỡ thừa để tách mỡ ra khỏi cơ thể. Công nghệ này còn được gọi là hút mỡ sử dụng tia nước.

Công nghệ giảm béo này được quảng cáo là không cắt rạch, không tác động lực mạnh, không làm cơ thể bị tổn thương. Tuy nhiên, để hút mỡ ra khỏi cơ thể thì bắt buộc vẫn phải tạo 1 lỗ nhỏ tại vị trí cần hút mỡ mới có thể lấy mỡ ra khỏi cơ thể được.

4. Sinh hoạt như thế nào sau khi hút mỡ?

Sau khi hút mỡ, 3 ngày đầu không nên tắm rửa để tránh nước vào các lỗ hút gây viêm nhiễm. Cũng trong 4-6 ngày đầu không nên vận động mạnh, hạn chế chạm vào vùng vừa hút mỡ. Để hạn chế tụ dịch tại vùng hút mỡ, cần dùng băng ép trong khoảng 6 tuần.

Tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người. thời gian phục hồi sau phẫu thuật cũng sẽ khác nhau, nhưng khoảng 4-6 tuần có thể trở lại bình thường.