Hút mỡ toàn thân có đau và ảnh hưởng đến cơ thể hay không?

Hút mỡ làm đẹp đang dần trở nên phổ biến tại các bệnh viện, thẩm mỹ viện bởi những ưu điểm như: thấy rõ hiệu quả ngay sau khi thực hiện, không cần tập thể dục hay kiêng khem khắc nghiệt,…Tuy nhiên không ít người vẫn còn e ngại liệu hút mỡ toàn thân có đau và ảnh hưởng đến cơ thể hay không? Xem ngay câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Hút mỡ toàn thân có đau và ảnh hưởng đến cơ thể không?

Trên thực tế hút mỡ là phương pháp loại bỏ chất béo ra khỏi cơ thể mà không cần thông qua chế độ ăn uống hay tập thể dục cường độ cao. Thông thường bác sĩ sẽ thực hiện quy trình hút mỡ ở một số bộ phận như: bụng, đùi, mông, hông, lưng, cánh tay,…để thay đổi vóc dáng. 

Hút mỡ là một thủ thuật y khoa và thường được thực hiện trong khoảng 40 phút – 90 phút tùy từng trường hợp. Không ít người muốn hút mỡ, tạo hình thẩm mỹ để làm đẹp nhưng lại e ngại hút mỡ toàn thân có đau và ảnh hưởng đến cơ thể hay không. Trên thực tế quá trình hút mỡ vẫn tác động ít nhiều tới cơ thể. Tuy nhiên hiện nay đa số các ca hút mỡ bác sĩ đều gây tê ở vùng hút hoặc gây mê, vì vậy gần như khách hàng sẽ không cảm thấy đau trong quá trình thực hiện. Chưa kể với một số phương pháp hút mỡ hiện đại, ví dụ như Body Jet sử dụng áp lực tia nước để bóc tách các mô mỡ, đầu hút của Body Jet cũng rất nhỏ, vì vậy mạch máu, mô mềm và các dây thần kinh xung quanh không bị ảnh hưởng hay xâm lấn nên sẽ không gây đau trong và cả sau quá trình hút mỡ. 

Công nghệ hút mỡ tia nước Body Jet không gây sưng, đau hay phù nề, thâm tím

Tuy nhiên với một số cơ sở thẩm mỹ không có kinh nghiệm, không uy tín, không đảm bảo hoặc thiết bị hút cấy mỡ không đạt chuẩn sẽ có thể gây ra hiện tượng đau, sưng tím, tụ máu trong và sau khi hút. Chính vì vậy khách hàng cần tìm hiểu kỹ các bệnh viện, thẩm mỹ viện uy tín, đồng thời tìm hiểu xem phương pháp hút mỡ mà các cơ sở này sẽ thực hiện cho bạn là gì, trực tiếp hỏi và yêu cầu các chuyên gia tư vấn trước khi quyết định thực hiện. 

Hút mỡ toàn thân có nguy hiểm không?

Như đã đề cập ở trên, hút mỡ là một thủ thuật phẫu thuật, do đó không phải không có rủi ro trong quá trình hút mỡ, nhất là khi bạn thực hiện ở các cơ sở “chui”, không có giấy phép, bác sĩ – ekip không có trình độ chuyên môn tay nghề, trang thiết bị kém chất lượng, lỗi thời,…

Hiện nay công nghệ hút mỡ đã được cải tiến và cập nhật hiện đại hơn rất nhiều. Gần như không gây ảnh hưởng lớn tới cơ thể, cũng hạn chế tối đa các rủi ro và ảnh hưởng xảy ra trong quá trình thực hiện. Thông thường các trường hợp xảy ra biến chứng, rủi ro,…thường là do quá trình gây mê ban đầu hoặc do bác sĩ ekip không có tay nghề dẫn tới xuất huyết trong,…

Do đó hiện nay một số phương pháp hút mỡ đã được cải tiến hơn với các đầu hút nhỏ, sử dụng các công nghệ bóc tách mỡ an toàn, thậm chí không cần gây mê hoặc không xâm lấn tới bên trong cơ thể. 

Ví dụ như công nghệ đông lạnh mỡ, hay công nghệ hút mỡ tia nước,…

Với công nghệ hút mỡ tia nước, khách hàng không cần gây mê và vẫn hoàn toàn tỉnh táo và thậm chí là trò chuyện cùng bác sĩ và ekip trong suốt cả quá trình thực hiện. Chính vì vậy sẽ hạn chế được các rủi ro, nguy hiểm do khâu tiền gây mê tạo nên, đồng thời bác sĩ cũng sẽ theo dõi được phản ứng của khách hàng trong suốt ca thực hiện. Ngoài ra công nghệ tia nước khi sử dụng áp lực tia nước từ vòi phun cũng sẽ hạn chế việc ảnh hưởng tới các mô, bộ phận khác bên trong cơ thể, do đó sẽ không dẫn tới hiện tượng đau đớn, xuất huyết trong hay các biến chứng khác như khi gọt, cắt bỏ mỡ thừa,…như các phương pháp truyền thống. Cũng nhờ đó mà khách hàng sau khi thực hiện hút mỡ sẽ không gặp các tình trạng sưng, đau, phù nề, thâm tím; không để lại sẹo và đặc biệt là không cần nghỉ dưỡng. Trong khi các phương pháp khác thời gian phục hồi và nghỉ dưỡng có thể kéo dài lên tới 4 – 6 tháng. 

Phương pháp hút mỡ an toàn

Nhờ những ưu điểm đó mà công nghệ hút mỡ tia nước Body Jet hiện đang được áp dụng tại rất nhiều thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ lớn và uy tín trên cả nước. Có thể nói Body Jet là phương pháp hút mỡ “5 KHÔNG” hiện đại top 1 hiện nay với:

  • Không đau
  • Không sưng, phù nề, bầm tím
  • Không để lại sẹo
  • Không gây mê
  • Không cần nghỉ dưỡng

Nếu chị em đang phân vân về vấn đề hút mỡ có đau – nguy hiểm hay không thì hãy tham khảo phương pháp Body Jet mà nhiều bệnh viện thẩm mỹ lớn đã và đang thực hiện. Đây đang là một trong những công nghệ hút mỡ hiện đại, an toàn và tối ưu nhất tính đến thời điểm này. 

Hiện nay công nghệ hút mỡ tia nước Body Jet của hãng HumanMed (Đức) đang được phân phối và cung cấp chính hãng bởi Công ty Winmed Việt Nam. Winmed là đối tác chính thức của thương hiệu này tại Việt Nam. Các bệnh viện, thẩm mỹ viện,…có nhu cầu cập nhật và cải tiến công nghệ vui lòng liên hệ theo số hotline: 0917.768.619 để được tư vấn