TÌM HIỂU VỀ CẤY MÁU TỰ THÂN PRF VÀ TÁC DỤNG TRONG LĨNH VỰC NHA KHOA

Trong nha khoa và thẩm mỹ – Cấy máu tự thân PRF là một trong những phương pháp điều trị có nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy cấy máu tự thân là gì, có tác dụng gì khi ứng dụng vào Nha khoa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, hãy cùng Winmed Việt Nam tìm hiểu nhé.

1. Cấy máu tự thân là gì?

Cấy máu tự thân hay còn gọi là cấy huyết tương tự thân giàu tiểu cầu là kỹ thuật sử dụng máy quay li tâm hiện đại để bóc tách một số tiểu cầu, huyết tương có lợi trong máu của chính bản thân khách hàng, sau đó dùng chính huyết tương đó để cấy vào những vị trí cần kích thích sự tái tạo mô mềm, mô xương.

Đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực phẫu thuật khác nhau như thẩm mỹ, làm đẹp,… Riêng trong lĩnh vực nha khoa, đặc biệt là dịch vụ cấy ghép răng Implant thì người ta thường ứng dụng kỹ thuật hiện đại hơn được phát triển từ phương pháp này là PRF (Platelet-Rich Fibrin)

2. Cấy máu tự thân PRF có tác dụng gì trong nha khoa

Cấy huyết tương tự thân giàu tiểu cầu PRP, PRF sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và mang lại hiệu quả trong làm đẹp và nha khoa đặc biệt trong lĩnh vực nha khoa.

2.1. Chữa lành vết thương sau nhổ răng

Nhổ răng là một thủ thuật nha khoa phổ biến khi răng bị sâu nghiêm trọng không thể phục hồi. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bệnh nhân xảy ra tình trạng chảy máu kéo dài đặc biệt là những người mắc bệnh máu khó đông. Để giải quyết vấn đề này, việc sử dụng công nghệ cấy máu tự thân PRF được ứng dụng nhằm kích thích chữa lành vết thương và tái tạo mô.

2.2. Sử dụng PRF trong phẫu thuật nha khoa

Các thành phần có trong PRF có khả năng hình thành cục máu đông fibrin, thúc đẩy sự tăng sinh nguyên bào sợi và tăng tổng hợp collagen. Do đó, việc cấy huyết tương PRF tại các vị trí chấn thương có thể thúc đẩy quá trình lành thương và tái tạo mô mềm nha chu.

2.3. Sử dụng PRF trong phẫu thuật mô mềm, mô xương và phẫu thuật cấy ghép Implant

Một trong những trở ngại lớn của kỹ thuật làm implant giả chính là thời gian cấy ghép Implant rất lâu. Do bắt buộc phải đợi chờ để xương tích hợp vào trụ implant hoặc thậm chí phải bổ sung xương trước khi cấy ghép nên 1 ca làm implant có thể lên tới 1 năm.

Để giải quyết vấn đề này, người ta đã sử dụng công nghệ cấy huyết tương tự thân vào mô xương cần kích thích hoặc trộn lẫn xương nhân tạo, trụ implant cần ghép với huyết tương nhằm tăng tốc độ tái tạo xương. Do được lấy từ chính máu của khách hàng nên sẽ không xảy ra tình trạng nhiễm trùng và tăng tỷ lệ thành công của ca cấy ghép.

3. Mua bộ PRF nha khoa chính hãng ở đâu?

Với nhiều năm uy tín trên thị trường trong lĩnh vực phân phối sản phẩm nha khoa chính hãng, Winmed Việt Nam là đơn vị cung cấp bộ dụng cụ PRF AR nhập khẩu chính hãng từ Đức, sản phẩm gồm 01 hộp ép màng xương và bộ dụng cụ 7 chi tiết:

  • Sản phẩm có độ bền cao với chất liệu théo không ghỉ
  • Thiết kế chi tiết sắc nét giúp nha sĩ thao tác dễ dàng chuẩn xác

Ưu điểm

  • Ép màng PRF nhanh chóng, an toàn (Tránh nguy cơ sót gạc bằng phương pháp dùng gạc truyền thống)
  • Tạo nút plug PRF ghép huyệt ổ răng
  • Thu hồi huyết tương giàu tiểu cầu để trộn với vật liệu xương ghép.